Surf Skate กีฬาเอ็กซ์ตรีมที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันมาดูกันว่าเป็นอย่างไร?

Surf Skate กีฬายอดเอ็กตรีมที่ถือว่า มาแรงที่สุดในัจจุบันนี้ และหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี นั้นก็คือ เซิร์ฟสเก็ต และหากใครที่ได้ติดตามข่าว รวมไปถึงในโลกของสื่อออนไลน์ จะเห็นได้ว่า จะมีนักแสดงหลายๆคน รวมไปถึงนักร้องในวงการ ที่ได้มาเล่น เซิร์ฟสเก็ต กันเป็นจำนวนมาก การเล่นเซิร์ฟสเก็ต จะเป็นหนึ่งในกีฬาเอ็กซ์ตรีม

ปัจจุบันเป็นที่นิยม อย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะเห็น หลายๆคนที่ถือ เซิร์ฟสเก็ต ในทุกๆที่เลยก็ว่าได้ กีฬาประเภทนี้ จะเป็นการผสมผสาน โดยเก็ตบอร์ด ที่มีจุดกำเนิดจาก รัฐแคลิฟอร์เนีย ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มมีมาตั้งแต่ในยุค 70 และเซิร์ฟที่จะปัญหาในการเล่น ในเรื่องการควบคุมไม่ได้ เพราะจะเล่นด้วยคลื่นในทะเล

ที่จะมีคลื่นบ้างไม่มีบ้าง หรือมีคลื่นมากจรเกินไป โดยที่เซิร์ฟสเก็ต ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นมา โดยการทำให้แผ่นเซิร์ฟนั้น มีขนสดให้เล็กลงและได้นำ สเก็ตบอร์ดมาดัดแปลง โดยการนำมาใส่ล้อ ให้สามารถวิ่งได้ บนพื้นที่จะไม่เกินปัญหา ในเรื่องของคลื่นไม่มี

รวมไปถึงการปรับแต่งจนมีลักษณะ ที่เหมือนกับเซิร์ฟมากที่สุด และในส่วนของ อุปกรณ์เซิร์ฟสเก็ต จะมีอุปกรณ์อยู่ไม่กี่อย่าง ซึ่งจะประกอบไปด้วย Deck แผ่นกระดานสเก็ตบอร์ด Grip Tape แผ่นกันลื่น Truck จะเป็นฐานล้อ Wheelsล ล้อ และBearings โดยใช้ลูกปืนให้สามารถ เคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วขึ้น

สำหรับท่านที่สนใจเล่นเซิร์ฟสเก็ต กับวิธีการเล่นพื้นฐานของคนที่ยังไม่เคยเล่นหรือเป็นมือใหม่ต้องทำอย่างไร?

เขื่อว่าจะต้องมีหลายๆคน ที่ต้องการเล่น เซิร์ฟสเก็ต แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร วันนี้เราก็มี วิธีเล่นเซิร์ฟสเก็ต มาบอกให้กับผู้ที่สนใจ ซึ่งเป็นการเล่นเซิร์ฟสเก็ตแบบพื้นฐาน หรือสำหรับผู้เล่นที่เป็นมือใหม่ รวมไปถึงท่านที่ไม่มีประสบการณ์ ซึ่งในการเล่นเซิร์ฟสเก็ต ผู้เล่นทุกท่านควรมีการศึกษา ในเรื่องของวิธีเล่นพื้นฐาน

โดยการฝึกไถบอร์ดไปแบบช้าๆ จากนั้นให้ฝึกขึ้นไป ยืนทรงตัวบนบอร์ด เมื่อเราทรงตัวได้แล้วนั้น ให้เราลองบังคับทิศทาง โดยการโยกไปทางซ้ายและขวา โดยทำอย่างนี้ไปเรื่อยๆ เพื่อให้ตัวบอร์ดนั้นสามารถ เคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้ และในการฝึกฝนเล่นเซิร์ฟสเก็ต ก็ควรที่จะหาพื้นที่ เป็นลานโล่งกว้าง เพราะจะเหมาะสำหรับฝึกซ้อม

แต่ถ้าหากเล่นได้ถูกต้อง ก็ควรที่จะมีผู้เชี่ยวชาญ ในการสอนวิธีการเล่นของเรา แต่ถ้าหว่กว่าต้องการที่จะ ฝึกฝนด้วยตัวเองให้ท่าน เริ่มจากทรขึ้นไปยืนที่บอร์ด ยืนด้วยเท้าทั้ง 2 ข้างโดยเท้าหน้า จะต้องอยู่บริเวณหน้าของบอร์ด และเท้าหลังให้อยู่บริเวณ ส่วนส่วนท้ายบอร์ด

จากนั้นให้ฝึกประคับประคองตัว และทำให้เกิดความคุ้นชิน เและเมื่อมีความคุ้นเคยแล้ว ให้ฝึกการบิดตัวด้วยแรงเหวี่ยง ด้วยการแกวงแขนและบิดตัว ให้เคลื่อนตัวบอร์ดไปข้างหน้า จากนั้นให้ทุกท่านฝึกฝน ในการโยกตัวโดยการซิกแซ็ก แต่ต้องซิกแซกด้วยมุมกว้างๆ

มันจะคล้ายๆกับลักษณะฟันปลา จากนั้นให้ท่านฝึกย่อตัว โดยการย่อตัสลงจากบิดตัว เพื่อเป็นการปั๊มแรงเหวี่ยง ให้บอร์ดนั้นสามารถเคลื่อนที่ ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ให้ทำเช่นนี้จนคุ้นชิน แล้วท่าทางต่างๆที่ค้องการเล่น ไปฝึกฝนตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง

Surf Skate สำหรับท่านใดที่ต้องการเล่น และเลือกซื้อบอร์ดให้เหมาะสมเรามีคำแนะนำว่าเลือกอย่างไร?

หลังจากที่ได้รู้ไปแล้วว่า เซิร์ฟสเก็ต มันคืออะไรจนทำให้ ใครหลายๆคนต้องการ มีบอร์ดไว้เล่นซักอัน ดังนั้นจะต้องมี วิธีการเลือกเซิร์ฟสเก็ต เพื่อให้มีความเหมาะสมกับ ผู้เล่นในแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุด สำหรับทุกท่าน นั่นก็คือบอร์ดโดยบอร์ดนั้น จะมีอยู่หลากลายรูปแบบ รวมไปถึงราคาที่แตกต่างกัน เซิร์ฟสเกตราคาไม่แพง

และจะมีอยู่หลากหลายราคา จะมีตั้งแต่เซิร์ฟสเกตธรรมดา ที่มีราคาเพียงแค่ หลักพันกว่าบาท และมีไปจนถึง เซิร์ฟสเกตคุณภาพ แต่จะที่ผู้เล่นหลายๆคน ให้ความสนใจ และได้รับความนิยมมากที่สุด ก็จะอยู่ในราคาประมาณ 3,000-5,000 บาท แต่สำหรับคนที่มีความเชี่ยวชาญ หรือสามารถเล่นได้ แบบมืออาชีพ ส่วนใหญ่ก็จะเล่นบอร์ดที่ราคา

หลักหมื่นขึ้นไป หากใครที่เป็นมือใหม่ ก็ควรเลือกเพียงหลักพันเท่านั้น และในส่วนของการเลือกซื้อ บอร์ดของเซิร์ฟสเกต ผู้ซื้อจะต้องคำนึงถืงคุณภาพ เพื่อให้เราได้เซิร์ฟสเก็ตที่มีคุณภาพ โดยจะมีส่วนประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ล้อ ลูกปืน ฐานล้อ แผ่นกันลื่น แผ่นกระดาน กระดาษทราย อุปกรณ์เหล่านี้ในแต่ละรุ่น ก็จะมีคุณสมบัติ

ที่มีความแตกต่างกัน ถ้าหกใครที่กำลังมองหา แผ่นกันลื่น แผ่นกระดาน ก็จะมีอีกหลายๆแบบด้วยกัน เรื่องจากจะมีเพิ่มความสวยงาม ด้วยลวดลายแบบกราฟิก หรือลายตามที่เราต้องการ ถึงแม้ว่าจะเลือกซื้อบอร์ด ในการเล่นเซิร์ฟสเก็ตได้แล้ว แต่อย่างไรก็ตาม ใครที่เป็นมือใหม่ มีความจำเป็นที่จะต้อง หาอุปกรณ์เสริมต่างๆเพื่อให้ เล่รฝนได้อย่างความปลอดภัย

Surf Skate

ในการเล่นเซิร์ฟสเก็ตที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน เรามาดูกันว่าเล่นเซิร์ฟสเก็ตแล้วจะได้อะไร?

หลายคนอาจมองว่า ในการเล่นเซิร์ฟสเก็ต เล่นแล้วมันได้อะไร ทำไมในปัจจุบัน เซิร์ฟสเก็ตยอดนิยม ได้รับคสามติยมอย่างมาก วันนี้ราเลยพามาหาคำตอบ กับการเล่นเซิร์ฟสเก็ต แล้วจะได้อะไร อย่างแรกเลย ต้องบอกก่อนเลยว่า ในการเล่นเซิร์ฟสเก็ต มันจะดีต่อสุขภาพ เนื่องจากเป็นกีฬาชนิดหนึ่ง เพราะในการเบ่นกีฬาทุกชนิด

จะต้องมีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยประโยชน์ของเซิร์ฟสเก็ต จะเป็นการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ ที่เป็นแบบผสมเวตเทรนนิ่ง โดจมนการเล่นเซิร์ฟสเก็ต อาจกีฬาที่ไม่ต้องออกแรงมาก แต่ก็ทำให้ได้เหงื่อเหมือนกัน เนื่องจากได้ทั้งการวิ่งรวมไปถึง ได้เกร็งกล้ามเนื้อต่างๆ ที่เหมือนกับการได้ออกกำลัง และยังช่วยในการทรงตัว

เพื่อช่วยในการเคลื่อนไหว จึงทำให้การเล่นเซิร์ฟสเก็ต จึงสามารถช่วยให้เรานั้น ได้พัฒนาทักษะการทรงตัว รวมไปถึงการเรียนรู้วิธี ในการการสร้างสมดุลของร่างกาย และยังช่วยในการฝึกทักษะ การประสานงานของกล้ามเนื้อ ในส่วนต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น กล้ามเนื้อสะโพก กล้ามเนื้อขา กล้ามเนื้อหน้าอก ไหล่

รวมไปถึงแขนอีกด้วย และยังช่วยในการเสริมบุคลิกภาพ รวมไปถึงความมั่นใจของผู้เล่น จากการทรงตัวและเคลื่อนไหว จึงทำให้เราต้องปรับท่าทาง ของร่างกายไปโดยอัตโนมัติ จึงทำให้ผู้เล่นมีบุคลิกที่ดีขึ้น และยังมีอีกมากมายที่เป็น ประโยชน์ในการเล่นเซิร์ฟสเก็ต

ใครที่เป็นมือใหม่และกำลังมองหาเซิร์ฟสเก็ตไว้เล่นซักอ้น แต่ไม่รู้จะเลือกอันใหนดีเราก็มีมาแนะนำ

ใครที่กำลังมองหาเซิร์ฟสเก็ต ไว้ใช้ในการเล่นซักอัน วันนี้เราก็มีมาแนะนำทุกท่าน ได้ทั้งมือใหม่ และผู้ชำนาญ โดยจะเป็นของแบรนด์ LOCO FISH โดยเป็น เซิร์ฟสเก็ตมาตรฐาน ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 1,400 บาท เซิร์ฟสเก็ตรุ่นนี้ จะเหมาะสำหรับผู้เล่น ที่เป็นมือใหม่หรือ ท่านที่ยังไม่ชำนาญ ในรุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ ของผู้เล่นได้ทุกเพศทุกวัย

โดยมีแผ่นกระดานที่มีขนาด ไซต์มาตรฐานโดยที่ ไม่ยาวหรือสั้นจนเกินไป โดยมีการผลิตมาจากไม้เมเปิล ที่ได้คุณภาพด้วยโครงสร้าง 7 ชั้น จะมาพร้อมพลาสติกกันลื่น ที่จะเป็นแผ่นกระดาน ที่ทำให้ช่วยยึดเท้าได้เป็นอย่างดี ทำให้ยืนอยู่บนแผ่นกระดาน ได้อย่างมีความมั่นคง และมีความปลอดภัยมากที่สุด รวมไปถึงราคาที่แพงเกินไป

โดยมีความยาวแผ่นกระดาน 28.5 นิ้ว และอีกรุ่นที่น่าสนใจจากแบรนด์ Rare Ant ซึ่งเป็นในรุ่น 2.5 TRUCK-CX4 ที่มาพร้อมกับล้อที่ใหญ่ขึ้น จึงทำให้สามารถ ไถได้ง่าย และไหลได้อย่างรวดเร็ว รุ่นจะมีโดดเด่นด้วยล้อ ที่มีขนาดใหญ่ถึง 70 มิลลิเมตร ทำให้สามารถเคลื่อนที่ ได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งขึ้น ไม่ว่าพื้นถนนขรุขระเพียงมด ก็เล่นได้อย่างนุ่มนวล ใครกำลังทองหาไม่ควรพลาด

กีฬากอล์ฟ

skimboard

ทะเลใกล้กรุงเทพ

ประเทศสวีเดน

ตามรอยละครดัง

ข่าวดารา วันนี้่

เว็บฟรีดูหนังออนไลน์

Surf Skate