skimboard ทำความรู้จักกับskimboard ว่าคืออะไร?

skimboard ในช่วงนี้ ไม่ว่ามองไปทางไหน เราก็มักจะเห็นทั้ยผู้ใหญ่ และวัยรุ่นต่างพากันเลน กีฬาชนิดหนึ่ง กีฬาชนิดที่ว่าก็คือเซิร์ฟสเก็ตบอร์ด แต่อีกหนึ่งชนิดกีฬา ที่ถูกจัดอยู่ในประเภทของ บอร์ดเช่นกัน และอาจจะสนุกกว่าชิดอื่นๆก็เป็นได้ นี่คือ กีฬาSkimboard กีฬาทางน้ำสุดเท่ ที่ไม่ว่าใคร ก็สามารถเล่นได้ ไม่จำเป็นต้องเล่นในพื้นที่ ที่มีคลื่นแรงเหมือนในต่างประเทศ ดังนั้นแล้ว บอร์ดชนิดนี้

จึงค่อนข้างที่จะ เหมาะกับพื้นที่ ทะเลในแถบบ้านเรา ที่มีคลื่นไม่สูง นี่คือกีฬาที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง และยิ่งมากขึ้นเรื่อยมา เพราะเล่นได้ตามชายหาดทั่วไป เหมาะสำหรับ ทุกๆเพศและทุกวัย ลองนึกภาพกันง่ายๆ สำหรับใคร ที่ยังไม่เคยรู้จักบอร์ดชนิดนี้

ก็ง่ายๆเพียง ลองคิดว่า นี่คือบอร์ดที่ไม่มีล้อ นี่คือกระดานที่เาไว้เล่น ในน้ำแต่ระดับน้ำ เป็นระดับที่ตื้นนั่นเอง บอร์ดชนิดนี้ ได้มีการพัฒนามาจากการดานโต้คลื่น เพียงแต่ว่า จะไม่ได้มีลักษณะที่ใหญ่ หากจะพูดถึงที่มา ของบอร์ดชนิดนี้บอกเลยว่า มีความเป็นมาที่ยาวนาน

นับตั้งแต่ในช่วงปี ค.ศ.1920 เกิดขึ้นที่ Laguna Beach, California ในทุกๆปี จะมีการจัดการแข่งขัน Skimboarding ขึ้นในช่วงฤดูร้อน และในส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นประเภทของบอร์ดชนิดนี้ จะน่าสนใจแค่ไหน มาติดตามไปพร้อมๆกัน

skimboard

skimboard วิธีการเล่นskimboard ในเบื้องต้น ต้องทำอย่างไร?

เมื่อหลายๆท่าน ได้ทราบถึลที่มา และเรื่องราวของ สคิมบอร์ด ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราจึงอยากจะมาแนะนำ ในส่วนของ วิธีเล่นskimboard ในเบื้องต้นให้ทุกท่าน ที่กำลังสนใจ หรืออาจจะกำลังอยากลองเล่น กีฬาชนิดนี้ ได้ลองทำความรู้จักกัน มาเริ่มกันที่

การเริ่มวางเท้า เพื่อก้าวขึ้นแผ่นบอร์ด เราจะเรียกว่า วิธีการวางบอร์ด และก้าวขึ้นบอร์ดนั่นเอง หรือภาษาในทางเทคนิค ก็คือการดร็อปบอร์ด รูปร่างของบอร์ดชนิดนี้ จะมีลักษณะคล้ายคลึงกับ เมล็ดข้าว ที่ดูมีลักษณะตรงปลาย มีความแหลมปละบอร์ดจะมีความรี

โดยผู้เล่นจะต้อง ใช้เท้าข้างที่ถนัด ก้าวที่ด้านหน้า แล้วแต่ว่าผู้เล่น จะถนัดเท้าข้างไหน หากว่าตัวผู้เล่นถนัดเท้าซ้าย ก็ให้เอาเท้าซ้ายก้าวมาำว้ที่ด้านหน้า แล้วก็ใช้มือขวา จับบอร์ดในท้ายบอร์ด และใช้มือซ้าย จับบริเวณกึ่งกลางของบอร์ด หากต้องการถือบอร์ด

ห้ถือบอร์ดด้วยมือขวา และเอาบอร์ดไว้ที่ฝั่งขวาของลำตัว ข้อต่อมาก็คือ เมื่อฝึกจับบอร์ด และขึ้นบอร์ดได้อย่างถูกต้องแล้ว ก็จะต้องไปยังสนามจริง ซึ่งนั่นก็คือ บริเวณชายหาดจากนั้นก็เพียงแค่ วิ่งไปพร้อมกับบอร์ด เมื่อได้จังหวะแล้ว ก็ปล่อยให้บอร์ดได้สไลด์ไปด้านหน้า

ด้วยความเร็ว จากนั้นก็วิ่งตามบอร์ดให้ทัน โดยวิธีการวิ่ง ให้วิ่งไปที่ด้านหลังบอร์ด ไม่ควรวิ่งไปบริเวณข้างๆบอร์ดเป็นอันขาด เพราะตัวบอร์ด จะเคลื่อนที่ไปข้างหน้า จากนั้นให้จับจังหวะ แล้วกระโดดขึ้นบอร์ด ใช้เท้าทั้ง 2 ข้างของผู้เล่น เหยียบไปบนบอร์ด

ปลายเท้าของเท้าทั้ง 2 ต้อวหันไปที่ด้านข้าง ทั้งหมดนี้ก็คือ ขั้นตอนในการเล่นแบบง่ายๆ ที่สามารถนำเอาไปทำตามได้

skimboard มีด้วยกันกี่รูปแบบ และแต่ละรูปแบบต่างกันอย่างไร?

อันที่จริงแล้ว สำหรับSkimboards ต้องบอกเลยว่า โดยทั่วไปแล้ว สคิมบอร์ดจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบด้วยกัน ซึ่งนั่นก็คือ แบบคลื่น skimming และอีกหนึ่งรูปแบบก็คือ แบบskimming flatland หน้าตาก็จะ คัยคล้ายคับคลากับสก็ตบอร์ด มาดูกันดีกว่าว่า

สคิมบอร์ดแบบไหน ที่เหมาะกับคุณ เริ่มกันที่ บอร์ดโฟม ลักษณะหน้าตาของสคิมบอร์ด หรือที่เราเรียกได้ว่า กระดานโต้คลื่นที่มีความสั้น และกว้าง ทั้งยังทำมาจากโฟมแล้วนั้น ส่วนใหญ่จะมีการ ถูกเคลือบด้วยไฟเบอร์กลาส บ้างก็จะเป็นเรซิ่น ทั้งนี้ บอร์ดโฟมดังกล่าว

ได้ถูกออกแบบมา เพื่อทำให้เกิดเกลียวคลื่น เป็นที่รู้กันดี ว่าบอร์ดโฟมจะมีลักษณะเบา แถมยังช่วยให้ผู้เล่น มีความคล่องแคล่ว อีกหนึ่งลักษณะพิเศษของบอร์ดโฟม นั่นก็คือ ตัวจมูกของบอร์ดที่จะโค้งเล็กน้อย เพื่อให้ตัวบอร์ด ตอบสนองต่อคลื่น และการควบคุมได้ดี

แถมยังควบคุมได้ง่ายขึ้นอีกด้วย และรูปแบบที่ 2 นั่นก็คือ บอร์ดไม้ บอร์ดชนิดนี้ได้มีการ ออกแบบมาให้เมาะสมกับ สคิมบอร์ดพื้นราบ ด้วยน้ำหนักที่มีความหนักกว่าโฟม จึงค่อนจ้างที่จะใช้งานได้ดี บนผิวน้ำหรือหาดทราบ แถมยังป้องกันความเสียหาย

ที่จะเกิดขึ้นกับบอร์ดได้มากกว่าอีกด้วย บอร์ดชนิดนี้จะค่อนข้าง มีความยาวเพื่อรองรับกับ รูปร่างและลักษณะกายภาพของผู้เล่นนั่นเอง และนี่ก็คือ รูปแบบของSkimboard ยังไงก็ต้องลองเล่นกันดูว่า ผู้เล่นถนัด และชื่นชอบในบอร์ดแบบไหนมากกว่ากัน

skimboard

ในประเทศไทย สามารถเล่นskimboardได้ที่ไหน

นับว่าเป็นกีฬาที่ สร้างกระแสอย่างต่อเนื่อง ทั้งในบรรดาดารา เซเลป เราก็มักจะเห็นมีภาพสวยๆ จากการถ่ายกับบอร์ดชนิดนี้ ที่ชายหาด หรือตามทะเลสวยๆอยู่เรื่อย สำหรับในประเทศไทยเรานั้น ผู้ที่สนใจ อยากจะเล่นสคิมบอร์ด ก็สามารถทำได้ โดยสามารถเลือกชายหาดที่

มีคลื่นที่สูงอยู่ในระดับปานกลาง สำหรับบ้านเรานั้น ได้รับความนิยมมานับ 10 ปีแล้ว ถึงแม้ว่า จะยังไม่เป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายนัก แต่ทว่า ก็ยังมีกลุ่มคนที่ชื่นชอบ ได้รวมกลุ่มกันเพื่อ เปิดเพจให้คำแนะนำ ในการเล่นบอร์ดชนิดนี้เรื่อยมา ในบอร์ดที่มีลักษณะเบา

ดังเช่นบอร์ดโฟม หรือบอร์ดไฟเบอร์ แนะนำเลยว่า เหมาะสมที่จะไปเล่นตาม หากที่มีคลื่นที่ใหญ่ขึ้นมาอย่างแถว ระยอง สมุย ภูเก็ต เป็นต้น ส่วนบอร์ดไม้หรือ Flatland Skimboardบอร์ดที่มีลักษณะพื้นเรียบ ก็อยากจะแนะนำว่า บอร์ดชนิดนี้สามารถเล่นได้ทุกที่

ในตอนนี้เรามักจะเห็น การเล่นบอร์ดชนิดที่ว่านี้ได้ทั่วไป ทั้งทะเลฝั่งตะวันออกอย่าง บางแสน พัทยา ระยอง และที่อื่นๆอย่าง หัวหิน หรือสมุยเป็นต้น ใครที่ื่นชอบในการเล่นกีฬาแบบเอ็กซ์ตรีม และชื่นชอบความม้าทาย บอกเลยว่า นี่คือสุดยอดของ การเล่นบอร์ดในน้ำ

หากมีโอกาส ก็อย่าลืมที่จะลองเล่น บอร์ดชนิดนี้กันดูได้ ไม่แน่ว่า อาจจะเป็นกีฬาชนิดโปรดของคุณ ก็เป็นได้เช่นกัน

ผู้เล่นมือใหม่สามารถหาซื้อskimboardได้ที่ไหนบ้าง

ปิดท้ายกันที่ เมื่อเรามองเห็นแล้วว่า ชื่นชอบ และอยากจะได้skimboard มาไว้ครอบครองเป็นของตัวเอง แล้วจะหาซื้อได้ที่ไหน หาซื้อได้อย่างไร บอกเลยว่า ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะในปัจจุบัน เราไม่ต้องเดินทางไปยัง ร้านขายให้ยุ่งยาก เพียงแค่สั่งซื้อบอร์ดทางออนไลน์

ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทาง ที่สามารถทำได้ อีกทั้งยังหาเรทราคาที่คุ้มค่า และมีทางเลือกที่มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเว็บต่างประเทศ ที่มีลายของตัวskimboard ให้เลือกอีกมากมาย ซึ่งในส่วนของลายนี้ นับว่าเป็นสิ่งที่เรียกได้ว่า Signature เฉพาะเลย และถ้าหากคุณต้องการที่

มีลายไม่ซ้ำกับใคร ก็ตรงเข้าสู่เว็บไซต์ออนไลน์ชื่อดัง อย่างเว็บ Amazon ได้เลย เพราะว่าสิ่งนี้ เป็นสิ่งที่ชาวต่างชาติ นิยมมาอย่างเนิ่นนาน ทำให้มีทางเลือก และตัวเลือกของสินค้าที่มากกว่า แต่หากว่าใครเกรงที่จะรอนาน จะสามารถสั่งทาง เว็บเพจของผู้จัดจำหน่าย

ที่เป็น ตัวแทนจำหน่ายskimboard ได้โดยตรง โดยในปัจจุบันนี้ การหาซื้อskimboard บอกเลยว่า ไม่ได้ยุ่งยาก และซับซ้อนอแบบเมื่อก่อน เพราะด้วยการเข้าถึงของ โลกออนไลน์ ที่ทำให้ช่องทางการซื้อ อยู่แค่ปลายนิ้ว และสามารถรอรับของที่บ้านได้ทันที

และทั้งหมดนี้ สามารถสรุปได้เลยว่า การซื้อและการเข้าถึงการใช้งาน ของกีฬาประเภทนี้ สามารถเกิดขึ้นได้ง่ายๆ อย่างไร้กังวล

รวมสถานที่เล่นกีฬา

ประเทศเบลเยียม

น้ำตกใกล้กรุงเทพ

ตามรอย เพื่อนสนิท

ข่าวบันเทิง ละคร

ดูหนังออนไลน์